Đăng nhập

thiên thần

Chương 555: Ký ức bị mất đi

[Cập nhật lúc: 11:18 29/12/2021]

Diệp Vô Thần - trước mười bảy tuổi, hắn tên Long Tiêu.

Nam tử đầu bạc, tên là Phong Tiêu...Mặc dù cùng hắn họ khác nhau, lại là cha hắn. Cha ruột. Hắn là một người đứng ở đỉnh một hỗn độn khác, có được địa vị vô thượng cùng lực lượng hỗn độn chi vương, mà nỗi lớn nhất đau, thua thiệt nhiều nhất cả đời hắn, cũng là duy nhất con trai này của hắn.

Vô thần bí quyết chân thật tên là Hỗn độn quyết, là một loại lực lượng chỉ người có hỗn độn thể chất có được. Mà hỗn độn là duy nhất, cho nên thân thể hỗn độn vĩnh viễn chỉ có thể xuất hiện một cái, nếu thật có hai người có hỗn độn thể chất đồng thời xuất hiện, như vậy người lực lượng yếu kém kia ở khi hỗn độn lực lượng hoàn toàn thức tỉnh bị hoàn toàn gạt bỏ sạch tồn tại.

Cho nên, năm ấy lúc Long Tiêu bốn tuổi, cha con bọn họ lúc rốt cuộc gặp nhau, Long Tiêu hôn mê ở trước mặt hắn, hơi thở mong manh, gió thổi liền gãy...Đáp án, cũng là hắn cũng là có được hỗn độn thể chất. Một khắc kia, vừa mới đến không lâu cha con nhận nhau thật lớn ngạc nhiên vui mừng nháy mắt hóa thành tình thiên phích lịch.

Mà cũng là nguyên nhân này, ở trước khi bọn họ gặp nhau, Long Tiêu bởi hỗn độn thân thể xung đột với nhau mà mỗi ngày chịu cực hạn thống khổ giống như thân thể bị hoàn toàn cắt nhỏ, mỗi khi đêm trăng tròn lúc hỗn độn lực lượng sinh động nhất, thống khổ kia lại tăng cường mấy lần, khi đó là một loại thống khổ bất luận kẻ nào chỉ cần trải qua một lần, sẽ hận không thể lập tức chết đi, mà hắn...Khi đó chỉ có mấy tuổi hắn dám kiên trì xuống dưới, hơn nữa không có để cho mẹ hắn, không để cho bất luận kẻ nào biết...Khi đó, hắn tuy rằng bởi hỗn độn lực lượng chưa hoàn toàn thức tỉnh mà không có bị hoàn toàn gạt bỏ, nhưng một ngày này rất gần rất gần. Đồng thời, hỗn độn lực lượng kia vì bảo hộ chủ nhân mà tự phát che dấu tồn tại ở tại bên trong đầu óc hắn, làm cho đầu óc hắn trưởng thành xa xa vượt qua người thường, chỉ có mấy tuổi hắn liền có tư tưởng cực kỳ thành thục cùng tư duy kín đáo đến khủng bố.

Đối với Phong Tiêu mà nói, bốn năm sau khi Long Tiêu sinh, hắn chưa từng có tận hết một ngày trách nhiệm làm cha, thậm chí không biết có một đứa con như vậy tồn tại, mà hắn người cha này tồn tại, mang đến lại là con thống khổ giốn như vực sâu luyện ngục cùng với tuyệt vọng rốt cuộc một ngày hình hồn đều diệt. Hắn là hỗn độn chi vương, thiên hạ vốn không có chuyện hắn không làm được...Nhưng, hắn lại chỉ riêng không cứu trở về được con của mình. Đây là thống khổ cùng bi ai lớn nhất cả đời hắn.

Cái này như là vận mệnh vui đùa tàn khốc cùng cha con bọn họ... Nguồn truyện: Truyện FULL

Diệp Vô Thần đứng thẳng dậy, vệt nước mắt trên mặt đã bị lực lượng hắn hoàn toàn khô đi, nhìn nam nhân trước mắt...Cha, hắn kính trọng nhất, sùng bái nhất, người khi còn nhỏ không muốn xa rời nhất...Giữa bọn hắn, liên lụy là huyết mạch thân tình vĩnh viễn cũng không thể chặt đứt. Cùng cha ngày đầu tiên gặp lại buổi tối ngày đó, hắn ôm chỉ có bốn tuổi hắn đi vào giấc ngủ...Đêm hôm đó, hắn không thể ngủ, ở bên trong lặng im, hắn hầu như nghe được trong lòng phụ thân thống khổ muốn vỡ. Bởi vì đó là ngày đầu tiên cha con bọn họ...Lại cũng một ngày cuối cùng có thể cách gần như thế, sau khi hừng đông, bọn họ phải xa xa chia lìa. Hai người có được hỗn độn thân thể cách càng gần, sinh mệnh hắn sẽ tiêu vong càng nhanh, thống khổ cũng sẽ càng lớn...Thậm chí, tùy thời đều có thể chết đi.

Trước mắt phụ thân cùng trong trí nhớ giống nhau như đúc, khi cách mười mấy năm, không có chút biến hóa.

Mà con trai trước mắt cũng đã xảy ra biến hóa thật lớn, tuổi, thân thể, hắn có được tất cả...còn có quỹ tích vận mệnh mới kia. Phong Tiêu nở nụ cười: "Tiêu Nhi, con trưởng thành rồi".

Phải, hắn trưởng thành rồi, còn trưởng thành đến độ cao cùng hắn ngang nhau.

"Nhưng cha một chút cũng chưa thay đổi" Hắn đáp lại cũng là cười, ấm áp giữa cha con ở trong giọng nói bình thản lặng yên tràn ngập, "Mẹ, ông nội, bà nội...Còn có dì các nàng đều khỏe không?" Hắn hỏi một cái vấn đề có chút ngốc.

"Ừm" Phong Tiêu mỉm cười gật đầu: "Các nàng đều rất ỏe, vướng bận duy nhất, chính là con...Tiêu Nhi, hiện tại con đã có năng lực trở về, sớm một chút trở về...Mẹ con đang đợi con, ông nội bà nội đang đợi con, còn có Nhược Nhược quyến luyến cùng vướng bận con nhiều năm như vậy...Nếu con quyết định ở lại thế giới này, như vậy, cũng phải sớm chút đi đem Nhược Nhược đón đến." Hắn cười nhu nhược như gió nhẹ. Đây là một loại nụ cười buông lòng một chút, không vướng bận nữa, chỉ có vui mừng thoải mái.

"Ừm, con cũng nhớ các nàng..."

Phong Tiêu ngửa mặt lên trời nhìn trời, thở dài buồn bã một tiếng: "Lại nói tiếp, vận mệnh thật quá mức kỳ diệu, cha con chúng ta quỹ tích nhân sinh hoàn toàn khác nhau, lại dừng lại ở tại cùng một cái điểm cuối, khác nhau là, ta một đường tùy tâm tới, mà con...Lại cùng với vô tận tra tấn cùng nhấp nhô...Ta không biết là nên cảm tạ, hay là nguyền rủa cái vận mệnh an bài này".

"Đương nhiên là cảm tạ" Diệp Vô Thần cũng là cười phiền muộn: "Tuy rằng từng trải qua vô tận thống khổ, lại từng lần lượt suýt nữa hình hồn đều tan, nhưng...nếu con không phải hỗn độn thân thể, lúc trước, con liền cứu không được ông nội bà nội, chú Tiêu Thiên...Còn có toàn bộ người địa cầu, nếu con không phải hỗn độn thân thể, con cũng không thể đi vào thế giới này, kết bạn người quan trọng nhất trong sinh mệnh con, cùng dưới sự sử dụng lực lượng của mình bảo vệ mảnh trời đất này. Nếu để cho con lựa chọn lại...Ngay cả thống khổ hơn gấp mười nữa, con cũng sẽ vui vẻ mà chống đỡ".

"Phải..." Phong Tiêu gật đầu, ánh mắt nhìn Diệp Vô Thần xa xưa mà thâm thúy: "Cha, vĩnh viễn kiêu ngạo vì Tiêu Nhi".

Vĩnh viễn kiêu ngạo vì Tiêu Nhi...Những lời này, làm cho hồi ức của Diệp Vô Thần bay về mười bảy năm trước, thời khắc cuối cùng hắn ở một không gian khác...Năm ấy, cái ánh sáng ngọc làm đẹp ánh sao Thái Dương hệ kia, cùng Ma quân kia kinh tâm động phách một trận chiến.

Ma quân Hạo Thiên Tháp bị có danh xưng "Hỗn độn ma hoàng" Bàn Cổ cô gái tử nhi bởi lấy "Tru ma chi trận" Phá hủy, làm cho Ma quân mất đi hy vọng thắng cuối cùng, nhưng mà, hắn ở dưới "Tru thần chi trận" của hỗn độn thánh vương Phong Tiêu sắp bị hủy diệt tới hư vô trong nháy mắt kia, hắn phát điên thu hồi toàn bộ lực lượng phòng ngự, tùy ý thân thể bị hủy diệt, mà của lực lượng hắn bị ném hướng về phía địa cầu.

Vì thế, địa cầu hủy diệt. Mà trong tuyệt vọng trung cuối cùng kia hy vọng buộc ở Long Tiêu lúc ấy chỉ có bảy tuổi, cũng chính là trên người Diệp Vô Thần hôm nay...Lấy mười đại thần khí Côn Luân kính làm trung tâm, tính cả Đông Hoàng ChungHiên Viên kiếm, Bàn Cổ phủ, Luyện Yêu Hồ, Hạo Thiên tháp, Không Động ấn, Phục Hy cầm, Thần Nông đỉnh, Nữ Oa thạch xây Hỗn độn chi trận đến làm cho chỗ không gian thời gian địa cầu trôi ngược trước khi hủy diệt, mà kẻ phát động trung tâm nghịch thiên chi trận này chính là Long Tiêu, cái giá lớn, cũng là hắn hoàn toàn biến mất...Bởi vì trước khi địa cầu hủy diệt đoạn ngắn thời gian kia, hắn cũng không tồn tại ở cái không gian kia, cho nên, tất cả chưa tồn tại khi đó đều sẽ bị lau đi.

...

"Cha, rất nhiều người hy vọng chính mình là một anh hùng, có thể sử dụng lực lượng của mình đi cứu vớt thật nhiều người. Tiêu Nhi cũng như vậy. Ta một mực đều rất muốn có thể trở thành một người cùng ba ba lợi hại như nhau, sau đó dùng lực lượng của mình đi cứu thật nhiều người, mà hiện tại, ta lại có thể đi cứu người nhiều như vậy, ta thật rất vui vẻ, thật...Cha, ngươi nhất định sẽ thỏa mãn nguyện vọng này của Tiêu Nhi, đúng không? ".

"Cha, Tiêu Nhi dùng sinh mệnh của mình thay đổi sinh mệnh người nhiều như vậy, ngươi sẽ nhìn Tiêu Nhi vì ngươi kiêu ngạo sao? ".

Khi đó, hắn rốt cuộc làm ra lựa chọn thống khổ, dùng thanh âm run run trả lời con của mình: "Cha...Vĩnh viễn kiêu ngạo vì Tiêu Nhi".

Nhưng, thua thiệt cả đời con hắn lại như thể nào cho phép chính mình lại trơ mắt như vậy nhìn hắn ở trước mặt chính mình hoàn toàn biến mất...Hỗn độn chi trận phát động cuối cùng trong nháy mắt kia, hắn bất kể tất cả hậu quả rót xuống toàn bộ Dao trì thánh thủy, thừa nhận thống khổ thân thể nứt vỡ, gia tăng lực lượng mãnh liệt phóng ra hai cái cấm chú nghịch thiên cấp hư vô...

Tay trái, cấm chú thời gian cấp hư vô - Cấm đoạn thiên hoàn, tạm dừng toàn bộ bánh xe thời gian hỗn độn không gian, đem thời gian như ngừng lại địa cầu vừa vặn ở trong nghịch chuyển thời gian hình thành, mà Long Tiêu lại vừa vặn cũng bị lau đi trong nháy mắt kia...

Tay phải, cấm chú không gian cấp hư vô - Thứ nguyên thiên phá, cấm chú này rạch vỡ không phải đơn giản thứ nguyên không gian, mà là dị thứ nguyên...Một cái một không gian khác ngoài không gian chỗ hắn. Cũng là ở trước đó, hắn trong lúc vô tình kinh thấy hỗn độn vậy mà không phải duy nhất, chỗ hỗn độn bọn họ là năm đó bị Bàn Cổ bổ ra, mà ở ngoài hỗn độn này, còn có một hỗn độn khác...Hai cái thân thể hỗn độn không thể ở cùng cái hỗn độn không gian cùng tồn tại, như vậy, hai cái hỗn độn không gian khác nhau...

Hắn thành công, chưa bao giờ có người phát hiện, càng đừng nói cắt qua dị thứ nguyên không gian bị hắn phá hư ra một cái chỗ hỮg, ở trong thời gian bị dừng hình ảnh, hắn đem con chính mình dời đi hướng về phía cái không gian không biết kia...Cái hy vọng cuối cùng kia.

Mà vị trí đưa Long Tiêu truyền tống, là một mảng đại lục tên là "Thiên thần".

Cha con hai người, quỹ tích nhân sinh hoàn toàn khác nhau, tại một khắc này rốt cuộc gặp gỡ như kỳ tích...Bởi vì điều kiện duy nhất hai hỗn độn thân thể có thể cùng tồn tại, đó là toàn bộ đạt tới hỗn độn lực lượng đỉnh phong. Khi đó, hỗn độn quy tắc do bọn họ đến chế định, không còn quy tắc có thể chế tài bọn họ.

...

Suy nghĩ từ trong hồi ức bay về, nghĩ lại ở Thiên Thần đại lục mấy năm nay, bừng tỉnh hư ảo một giấc mơ. Muôn vàn cảm khái tất cả suy nghĩ đồng thời nảy lên trong lòng. Hiện tại nghĩ đến, hắn tuy là sinh ở địa cầu, lại giống như không phải vì hỗn độn không gian sinh ra hắn kia mà sinh, mà là vì chỗ hỗn độn không gian hắn lúc này mà sinh. Bởi vì tất cả của hắn đều đã cùng thế giới này gắt gao tương liên, rốt cuộc không thể chặt đứt.

Trận chiến cha con, ai cũng không thắng, ai cũng không thua. Mà cái này, cũng nhất định là một trận chiến cuối cùng của bọn hắn. Bởi vì mấy trăm năm sau, chờ hỗn độn lực lượng của Phong Tiêu cùng Diệp Vô Thần chân chính thành thục, như vậy, lực lượng của bọn họ cùng thiên địa ngang hàng, vĩnh viễn sẽ không tiêu hao cùng khô kiệt, khi đó, chiến đấu đối với bọn họ căn bản không hề ý nghĩa, bởi vì ngay cả đánh hơn vạn năm ngàn năm, cũng không thể có thắng bại.

"Cha, không nên quên thứ người đáp ứng đưa cho con chứ".

"Ha ha ha ha, vậy con có thể đoán được sẽ là cái gì sao?"

Khóe miệng Diệp Vô Thần cong lên, nói ra hai chữ đủ để làm cho toàn bộ sinh linh điên cuồng: "Vĩnh sinh! ".

0 bình luận